ดูหนังอนิเมะญี่ปุ่น Yasuke ซามูไรผิวสี

ดูหนังออนไลน์ Yasuke

ดูหนังอนิเมะญี่ปุ่น  Yasuke เป็นอีกหนึ่งหนังที่จะได้เรื่องราว ของยาสมุนไพรจากแอฟริกาที่มาเป็นองครักษ์ ให้กับโนบุนางะที่มีตัวตนจริง ในประวัติศาสตร์ที่มีการเล่าถึงและรวมไปถึงการบันทึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ ของทางญี่ปุ่น ด้วยเช่นเดียวกันที่ถูกออกแบบ และถูกสร้างโดยสตูดิโอผู้สร้างแอ็คชั่นแฟนตาซี ที่มีภาพกราฟฟิก CG ฉากแอ็คชั่นต่างๆเยอะแยะมากมายและรวมไปถึงการเดินเรื่องในสไตล์ซามูไรพ่อลูกอ่อน ในแบบที่เรียกได้ว่าเตะเหตุผลทิ้งไปได้เลย กับบางสิ่งบางอย่างที่อาจจะเป็นประเด็นกับจุด ในเนื้อเรื่องและเรื่องราวต่างๆที่ยังคงเต็มไปด้วย จุดต่างๆที่เรียกว่ามีความเหมาะสมกับบางสิ่งบางอย่างที่สร้าง ความสนุกสนานกับฉากแอ็คชั่นได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว กับจุดที่นึกว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อย

ตัวอย่างหนัง

 

เรื่องย่อ

เรื่องราวของ ยาสึเกะ สมุนไพรชาวแอฟริกา ที่เป็นอกครับของโนบุนางะที่มีตัวตนจริงในหน้าประวัติศาสตร์ของทางญี่ปุ่น ที่มีฉากแอ็คชั่นและรวมไปถึง ในสไตล์ของความเป็นมาในบทบาทและเรื่องราวของเขาและภูมิหลังต่างๆ อย่างน่าสนใจเกี่ยวกับการเป็นสมุนไพรผิวสีคนแรก อีกด้วยรวมไปถึงยังอยู่ในยุคท่ามกลางสงคราม การเมือง ระหว่างแคว้นของเหล่าไดเมียว และซามูไรที่ดูเหมือนว่าจะดุเดือดขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย

รีวิวหนัง Yasuke

รีวิวหลังรับชม

จุดเด่น ฉากแอ็คชั่นค่อนข้างเยอะ และภาพกราฟฟิกอยู่ในระดับที่ดี เพลงประกอบใช้ได้ ที่เข้ากับจังหวะเป็นอย่างมากรวมไปถึง ฉากฟันหรือการสู้รบที่ค่อนข้างดุดันไม่น้อย จนทำให้เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวในประเด็นทางเลือกที่น่าสนใจ และยังคงมีการเดินเรื่องที่กระชับฉับไว เป็นอย่างมากรวดเร็วทันใจไม่ยืดเยื้อจนเกินไปตัวละครหลายคน มีการอ้างอิงจากประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นจริงๆ แฟนคลับในยุคเซ็นโกคุบอกได้เลยว่าน่าจะชอบเป็นอย่างมาก ด้วยเช่นเดียวกันอีกทั้งยังมีการแฝง ในหน้าประวัติศาสตร์และตีความหมายได้อย่างน่าสนใจ และการใช้อนิเมะในการวิพากษ์วิจารณ์ แนวคิดอนุรักษ์นิยมและเสรีนิยมได้อย่างน่าสนใจกับประเด็น ของต่างๆเหล่านี้แถมผู้สร้างเองยังจงใจ ใส่ความโอเวอร์ เข้าไปให้มีฉากเพื่อบอกว่ามันคือแนวทาง และทิศทางของเรื่อง และที่สำคัญคือยังมีพากย์ไทยอีกด้วย

หนังใหม่ Yasuke

จุดด้อย งานสร้างค่อนข้างที่จะแข็งไปหน่อย ของตัวละครในแบบตะวันตก อยู่บ้านอีกทั้งตัวละครและตัวเรื่องวัฒนธรรมตะวันออก จากคนตะวันตก ที่ใช้การพูดคำพูดสนทนาที่ดูแปลก อยู่พอสมควรและการใช้คำพูดบริบทต่างๆ ที่ดูเหมือนว่า จะใช้วิธีเก่าแบบพุ่งเฟือยไปหน่อย รวมไปถึงการเข้าใจวัฒนธรรมในญี่ปุ่นเองก็แบบผิดๆหลายอย่างด้วยเช่นเดียวกัน และมีการจงใจใส่ในเรื่องของ lgbt เข้ามาในตัวโนบุนางะแบบผิดๆแถมมีการนำเสนอ เรื่องราวในจุดต่างๆที่เรียกได้ว่าเป็นความน่าสนใจ รวมไปถึงการนำเสนอภาพนินจาที่ในความเข้าใจ ของตนตกที่ไม่ถูกต้องด้วยเช่นเดียวกัน

ดูหนัง Yasuke

สรุป

มีการเสริมเติมแต่ง อย่างเห็นได้ชัดแล้วนั้นไม่ได้เทพ อย่างที่ประวัติศาสตร์บอกเลยแม้แต่น้อยและรวมไปถึงในการ์ตูนเรื่องนี้ ก็มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เติมแต่งขึ้นมา เพื่อความสนุกมากยิ่งขึ้นซึ่งก็แน่นอนว่าทางฝรั่ง เป็นคนทำก็จะอวยชนชาติของพวกเขาเป็นอย่างแน่นอน แต่โดยรวมแล้วยังคงเป็นเรื่องราวที่สร้างความสนุกสนาน ในสไตล์อนิเมะได้อย่างน่าสนใจ และรวมไปถึงในรูปแบบต่างๆที่มีความยอดเยี่ยม ผมค่อนข้างชื่นชอบเป็นอย่างมาก