ดูหนังออนไลน์ เรื่อง The Dig เรื่องจริงกับการขุดพบความยิ่งใหญ่

ดูหนังออนไลน์ The Dig

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง The Dig ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ ดราม่าอิงประวัติศาสตร์อีกเรื่องนึง ที่มีเรื่องราวของตัวละครที่มีชีวิตอยู่จริง ที่ผ่านการพบเจอกับเหตุการณ์ ในเรื่องราวของการขุดค้นทางโบราณคดีที่ ซัตตันฮู ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเนื้อเรื่องที่ไม่เคย มีมาก่อนสำหรับผู้สร้างก็สามารถทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม และเป็นอีกหนึ่งหนังในรูปแบบคุณภาพ ที่น่าสนใจของทางเน็ตฟลิกซ์ ที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียวที่กล้าพูดได้เลยว่า ควรค่าแก่การได้รางวัลอะไรสักอย่างนึงในปี 2021 อีกด้วย

เรื่อง The Dig เรื่องจริงกับการขุดพบความยิ่งใหญ่ กับ ดูหนังออนไลน์ 

ไม่ว่าจะเป็นทั้งงานสร้างโปรดักชั่น ที่ค่อนข้างมีความโดดเด่นนักแสดงหลัก เล่นได้ดีเป็นอย่างมากถึงเข้าขั้นระดับซุปตาร์เลยทีเดียว เพราะเรื่องก็ค่อนข้างมีความแปลกใหม่ ดูเหมือนไม่มีอะไรแต่กลับกลายเป็นว่าการเล่าเรื่องที่ดี และมีการน่าติดตามเสียอย่างนั้น บทพูดก็ดูเหมือนมีความลึกซึ้ง และสิ่งบางอย่างที่พร้อมนำเสนอในโลก ของวงการโบราณคดีที่ใครไม่เคยดูจะได้สัมผัสถึง วงการนี้ได้แบบที่ไม่ยากอีกด้

The Dig

เรื่องย่อ : เป็นหนังที่สร้างจากเรื่องจริง ของนักขุดค้นและนักโบราณคดี ที่ต้องร่วมงานกันในเรื่องราวของการขุดค้นพบซากเรือ คงทางอังกฤษ ซึ่งการขุดค้นพบในครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่มีความสำคัญและยิ่งใหญ่อีกครั้งหนึ่งของโลกโบราณคดีอังกฤษ และของโลกเลยทีเดียว ที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ค่อนข้างน่าสนใจ และนี่เป็นอีกหนึ่งบทบาทของตนเรื่องราว ที่พร้อมนำเสนอได้เป็นอย่างดี

อีกทั้งตัวการ ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้ยังมีการดัดแปลงมาจากหนังสือชีวประวัติ บางส่วนของบุคคลสำคัญที่ยังมีตัวตนจริง อยู่ในวงการบนคดีในอดีตที่ผ่านมานั้น ก็คือ บาซิล บราวน์ และ มากาเร็ต กุยโด และรวมไปถึงเรื่องราวของ อีดิธ พริตตี้ ซึ่งเป็นเจ้าของสถานที่ที่ถูกค้นพบ จากเรือสำคัญดังกล่าวอีกด้วย

รีวิว : ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบทบาท ที่มีการดัดแปลงจากหนังสือได้ อย่างน่าสนใจกับการนำเอาเหตุการณ์ครั้งสำคัญของการขุดค้นพบโบราณคดี ของอังกฤษและรวมไปถึงของโลก ที่บอกเล่าได้อย่างลึกซึ้งและมีความละเมียดละไมเป็นอย่างมาก ถึงบทพูดของตัวละครผ่านการกลั่นกรอง และมีการแฝงนัยยะที่สำคัญที่ลึกซึ้งตามมาด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งมีชั้นเชิงและน่าติดตามเป็นอย่างมาก จึงทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้จัดได้ว่า เป็นอีกหนึ่งผลงานชั้นเยี่ยม ที่ส่งตรงจากทาง netflix เลยก็ว่าได้

ดูหนัง หนังใหม่ The Dig

ในแง่ของการสร้าง จัดได้ว่าอยู่ในระดับที่ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียวที่มีความเอาจริง เอาจังเป็นอย่างมากและฉากทั้งหมดเกือบที่จะ 90% วนเวียนอยู่ในสถานที่เพียงแค่ 2-3 ที่เท่านั้นแต่การเล่าเรื่องค่อนข้างที่จะสนุกน่าติดตามและไม่น่าเบื่อได้อย่างน่าเหลือเชื่ออีกด้วย จึงเป็นอีกหนึ่งบทบาททางเลือก ที่ค่อนข้างมีความน่าสนใจและมีบทบาทของการเล่าเรื่อง ที่ค่อนข้างมีความยอดเยี่ยมกับสิ่ง ที่ค่อนข้างมีความชัดเจนอีกทั้ง ยังดูเหมือนเป็นบทบาทที่ค่อนข้างตอบจอดที่น่าสนใจได้ดีที่สุด เต็มเปี่ยมไปด้วยสิ่งที่ค่อนข้างมีความชัดเจนเลยทีเดียว

ในส่วนของการเล่าเรื่องก็ทำออกมาได้เป็นอย่างดี สำหรับคนที่ไม่ได้มีความรู้ทางด้านนี้ หรือบริบททางประวัติศาสตร์ของอังกฤษ ในช่วงก่อนหน้าสงครามโลกครั้งที่ 2 หรือไม่เคยรู้เรื่องอะไรเลย เกี่ยวกับการขุดค้นพบทางโบราณคดีในครั้งนี้กลัว ที่จะดูหนังออนไลน์เรื่องนี้ไม่รู้เรื่องก็บอกได้เลยว่า ไม่ต้องวิตกหรือกังวลไปเพราะเรื่องนี้นั้นมีการเล่าเรื่องที่มีศักยภาพที่สูง บอกเล่าเป็นคนทั่วไปที่สามารถเข้าใจได้ดี และง่ายต่อการใช้เวลาเพียงไม่นานในการรวบรวมของหนังทั้งหมด ในการบอกเล่าเรื่องราวต่างๆได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว

รีวิวหนัง The Dig

จึงสรุปได้ว่าภาพรวมค่อนข้างเป็นภาพยนตร์ ในการอิงประวัติศาสตร์และเรื่องราว ของตัวละครทั้งความรักและมิตรภาพ โดยผ่านเหตุการณ์ของการขุดค้น ทางโบราณคดี ซึ่งต้องถือได้ว่าเป็นเนื้อเรื่องที่ไม่เคยมีมาก่อนเลยก็ว่าได้ กับทีมผู้สร้างที่ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ถือเป็นอีกหนึ่งหนังในระดับคุณภาพของทางเน็ต ที่มีการจัดสรรมาและสมควรที่จะได้ รับรางวัลสักอย่างหนึ่งในปีนี้อีกด้วย