หนังสารคดี Rooting For Roona เรื่องจริงสั้นๆ สุดสะเทือนใจ

หนังสารคดี Rooting For Roona เรื่องจริงสั้นๆ สุดสะเทือนใจ เรื่องราวของ รูน่า เด็กผู้หญิงที่เกิดมาพร้อมภาวะผิดปกติน้ำคั่งในโพรงสมองจนศีรษะโตผิดปกติมาก เมื่อเรื่องราวของเธอเผยแพร่ออกไปก็กลายเป็นข่าวดังทั่วโลก และมีผู้คนพยายามยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือให้รูน่ากลับมาเป็นปกติให้ได้

หนังสารคดีสั้นๆ เพียง 40 นาทีที่สะเทือนใจคนดู ยิ่งคนมีครอบครัวน่าจะเสียน้ำตาได้เลย ตัวเรื่องเริ่มจากการเล่าในปัจจุบันย้อนกลับไปอดีตว่าจุดเริ่มเรื่องของรูน่ามาจากที่ไหน ซึ่งก็เป็นเรื่องบังเอิญที่มีช่างภาพไปพบเจอ และนำภาพกลับมาตีพิมพ์จนโด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งเรื่องจะตามติดชีวิตของครอบครัวนี้หลังจากที่เริ่มมีคนเข้ามาให้การช่วยเหลือ เพราะปัญหาของรูน่าจริงๆ แล้วถ้าได้รับการแก้ไขตั้งแต่แรกเกิดจะไม่บานปลายมาเป็นหนักขนาดนี้ ด้วยฐานะที่ยากจน แต่พ่อแม่กลับสู้ชีวิตเพื่อให้ลูกได้รับการรักษาไม่ย่อท้อ ไม่โทษเวรกรรม ไม่ทิ้งลูกที่ใครๆ ก็แนะนำให้เอาไปทิ้งที่เลี้ยงเด็กกำพร้าไม่ให้เป็นภาระกับครอบครัว ตัวสารคดีจะได้พูดคุยทำความเข้าใจว่าทำไม ทั้งคู่ถึงสู้เพื่อรูน่าขนาดนี้

รีวิวหนังสารคดี Rooting for Roona เรื่องจริงสั้นๆ สุดสะเทือนใจของเด็กศีรษะโตผิดปกติ 1เรื่องราวอีกด้านคือการเข้ารับการผ่าตัดลดขนาดศีรษะที่แพทย์ชาวอินเดียมีหวังว่าจะทำสำเร็จ ในขณะที่แพทย์จากต่างประเทศกลับเห็นว่าไม่มีทางเป็นไปได้ สารคดีจะตามติดการผ่าตัดในแต่ละครั้งจนถึงครั้งสุดท้าย ซึ่งผู้ชมก็จะได้ค่อยๆ ลุ้นเอาใจช่วยไปจนจบ พร้อมดูพัฒนาการของรูน่าที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ จากที่ตัวสารคดีเริ่มตอนอายุขวบกว่า จนถึง 5 ขวบ

สารคดีเรื่องนี้สั้น เรียบง่ายไม่มีบทบรรยายแทรก แต่สะเทือนใจ บีบอารมณ์ได้โดยไม่ต้องมีอะไรมาบิ้วเพิ่มอีก เพราะเรื่องราวการต่อสู้ของครอบครัวกับรูน่าก็ทำให้คนสะเทือนใจมากแล้วครับ

ปล.ตอนจบเอนเครดิตจะเห็นภาพทีมงานทั้งหมดที่ถ่ายทำเรื่องนี้ ดูต่อสักนิดจะเห็นรูน่าในอิริยาบถสบายๆ กับคนนอกที่ไม่ใช่พ่อแม่ครับ