ดูหนังฝรั่ง My Octopus Teacher สารคดี มิตรภาพระหว่างคนกับปลาหมึก

ดูหนังออนไลน์ My Octopus Teacher สารคดี มิตรภาพระหว่างคนกับปลาหมึก

ดูหนังฝรั่ง My Octopus Teacher สารคดี มิตรภาพระหว่างคนกับปลาหมึก ไม่น่าเชื่อว่า มิตรภาพระหว่างคนกับปลาหมึกสาย จะงดงามเยี่ยงนี้ สมแล้วกับที่ได้รางวัล ออสการ์ ปีล่าสุด 2021 สาขา Best Documentary (Feature)

เว็บดูหนังฟรี

หนังตัวอย่าง

รีวิวหนัง

หนังสารคดียอดเยี่ยมแห่งปี เรื่องราวของ Craig Foster ช่างภาพสารคดีผู้ซึ่งหมดไฟในการทำงาน เขาจึงอยากจะหยุดพัก เพื่อรื้อฟื้นไฟการทำงานในตัวเขา โดยการละทิ้งจมดิ่งไปกับโลกใต้ท้องทะเล ในแถบบริเวณบ้านพักของเขา จนได้พบเรื่องราวอันน่ามหัศจรรย์ของสิ่งมีชีวิต ที่เรียกว่า “ปลาหมึกสาย” หรือ เธอ ที่เป็นแรงบันดาลใจใหม่ให้กับเขา

ความยาว 1 ชั่วโมง 25นาที นั้น ช่างทรงพลังมากกับเรื่อวราวความสัมพันธ์ของ Craig และปลาหมึกสาย จากการถ่ายทอดการใช้ชีวิตประจำวันในช่วงเวลานึงของปลาหมึก ที่ทุกๆวันนั้น Craig จะลงไปดำน้ำเพื่อศึกษาธรรมชาติในทะแล แถบ South African เป็นเวลาเกือบปี
รีวิวหนัง My Octopus Teacher สารคดี มิตรภาพระหว่างคนกับปลาหมึก

เรื่องราวของเขาและปลาหมึกสาย ที่เริ่มจากความสัมพันธ์ระดับ 0 ไปจนถึงความสัมพันธ์ที่ถือได้ว่า เป็นเพื่อนซี้กันเลยทีเดียว ซึ่งสารคดีทำออกมาได้ ฟีลกู๊ด และ รู้สึกดี จิกมือ อมยิ้มตามจริงๆ เล่าไปเรื่อยๆ เขยิบความซี้ของคู่หูมนุษย์และปลาหมึกที่สุดแสนน่ารัก ไปจวบจนจุดสิ้นสุดที่แสนสง่างาม มีความหมายลึกซึ้ง ถึงขนาดน้ำตาทรึมกันเลยทีเดียว

ดูหนัง My Octopus Teacher สารคดี มิตรภาพระหว่างคนกับปลาหมึก

ทางตัวสารคดีได้มีการเล่าเรื่องราวที่เข้มข้น ทุกมุมจริงๆ แทรกปรัชญาหน่อยๆ ครบรส มีทั้ง รักโรแมนติก ดราม่า ทริลเลอร์ ฉากไล่ล่า เอาใจช่วย ทำให้ตัวหนังนั้นสนุกและไม่น่าเบื่อตลอด 1ชั่วโมงกว่า และแน่นอนนักแสดงต่างๆของเรื่องทำออกมาได้ดีมากๆ เป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หอย ปู ปลา น้องนาก รวมถึง ต้นสาหร่ายที่สร้างความหวาดระแวง และ ปลาฉลามตัวร้ายของเรื่อง!

สปอยหนัง

หลังจากดูจบแล้ว อยากจะหาเวลาไปศึกษาและท่องเที่ยวธรรมชาติแบบในภาพยนตร์มาก เหมือนเป็นอีกโลกนึงเลย ทั้งสวยงาม และน่ากลัวในเวลาเดียวกัน (ป.ล ทั้งหมดนี้ Craig จะไม่มีการเข้าไปยุ่งเกี่ยวเพื่อให้การถ่ายทำและวงจรชีวิตเป็นธรรมชาติมากที่สุด)

ทางด้านภาพประกอบและเสียง ต้องบอกเลยว่าทีมงานระดับเดียวกับ BBC รู้จุด รู้มุมในการนำเสนอ ทำให้เสมือนผู้ชมได้ไปอยู่ในเหตุการณ์นั้นจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นฉาก การดำรงชีวิต หรือ ไล่ล่าก็ตาม ทั้งนี้ทีมงานได้ทำเสียงประกอบสุดเร้าใจเพิ่มอรรถรสในการรับชม ทำออกมาได้ดีมากๆ เข้ากับเหตุการณ์ทุกฉากทุกตอน (แนะนำให้ใส่หูฟัง ดูเป็นมิติครับ)

ผู้กำกับ: Pippa Ehrlich, James Reed | นักแสดง: Craig Foster, Tom Foster

หนังใหม่ My Octopus Teacher สารคดี มิตรภาพระหว่างคนกับปลาหมึก

สรุป

เรื่องราวของการดำเนินชีวิตอันสวยงามของปลาหมึกสายนี้ ได้สร้างแรงบันดาลใจและไฟให้ Craig แล้วหากใครอยากสนใจเรื่องราวของนาย Craig Foster หลังจากชมภาพยนตร์แล้ว สามารถติดตามเขาได้ที่ ชุมนุม Sea Change Project ชุมนุมนักดำน้ำที่อุทิศตนให้กับการปกป้องสาหร่ายริมชายฝั่งไปตลอดชีวิต // หลังจากดูจบแล้ว ผมเชื่อว่าหลายคนน่าจะเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับปลาหมึกบ้างล่ะ