ดูหนังญี่ปุ่น Homunculus เรื่องราวการเจาะสมองแหกเนตรสัมผัสจิตสุดแสนจะวิปลาส

ดูหนังออนไลน์ Homunculus

ดูหนังญี่ปุ่น Homunculus เป็นหนังสัญชาติญี่ปุ่น จากทาง netflix ที่เป็นหนังคั้ลที่ส่งตรงมาจากมังงะ ที่เลือกได้ว่า มีตัวเรื่องและเนื้อหาของเรื่องที่ค่อนข้างแปลก และแหวกแนวไม่น้อยที่ค่อนข้างลึกพิลั่นเลย ทีเดียวด้วย CG มนุษย์ที่ตลาดและเกิดจากความจิตใจของมนุษย์ ที่อาจจะเรียกได้ว่ามีการตีความหมายใหม่ ที่แตกต่างจากเวอร์ชั่นการ์ตูนอยู่พอสมควร แต่ถึงอย่างไรก็เรียกได้ว่าถ้าใครเข้าใจก็อาจจะสนุกไปได้เลยทีเดียว แต่ถ้าใครไม่เข้าใจก็อาจจะทำให้บางสิ่ง บางอย่าง ไม่เข้าใจตามสไตล์ในการเล่าเรื่องราว และหนังที่สร้างก็เป็นมังงะจากญี่ปุ่น จากทุนเดิมก็ได้ไม่มีปัญหาอะไรจากคนที่ผ่านมาหรือสัมผัส ถึงแม้จะมีเรื่องราวที่ปวดหัวและแปลกประหลาด และค่อนข้างมีความเพียรบ้างก็ตามแต่ก็มีความสมเหตุสมผล ในจุดที่เรียกได้ว่าเป็นประเด็นในส่วน ที่เป็นองค์ประกอบและบางสิ่ง บางอย่าง ที่เรียกว่ามีรูปแบบต่างๆ ที่ต้องได้รับการดูอย่างตั้งใจ

ตัวอย่างหนัง

เรื่องย่อ

เรื่องราวสุดแสนแฟนตาซี ที่จะเล่าถึงความจริงและภาพหลอน ที่พันคลุมเครือเป็นอย่างมากให้กับตัวละครพระเอกอย่าง เราเมื่อคนไร้บ้านและสูญเสียความทรงจำ อย่างตัวละครหลักฟื้นขึ้นมาจากการทดลองทางการแพทย์บางสิ่ง บางอย่างจนทำให้เขารู้สึก ถึงไม่มีความเป็นตัวตนของตนเองพร้อมกับความสามารถที่ถูกแสงเข้ามา ในการมองเห็นแผลใจที่ถูกซุกซ่อนอยู่ลึกที่สุด ในตัวตนของตนเองได้อีกด้วยและรวมไปถึง ประเด็นต่างๆเหล่านี้มันจึงเป็นอีกหนึ่ง ในฐานะความยอดเยี่ยมอีกบทบาทและความหลากหลายในส่วนต่างๆ ที่มีความน่าสนใจไม่น้อยที่พวกเขา จะต้องผจญภัยและเผชิญหน้ากับเรื่องอื่นๆ

รีวิวหนัง Homunculus

รีวิวหลังจากรับชม

จุดเด่นที่เห็นได้อย่างชัดเจน คือ ร่างสัตว์ประหลาดของตัวละคร ก็เป็นเรื่องที่ค่อนข้างพิลึกพิลั่นและมีความโดดเด่นเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ในส่วน CG ถือได้ว่าถ่ายทอดออกมาได้ดีเลยทีเดียวกับเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างแปลกและดาวทางได้ยาก มากไม่ว่าจะไปทางไหนก็น่าติดตาม ไปหมดกับเรื่องราวปลัดกับการแก้ไขปมทางจิต และรวมไปถึงดูสนุกแบบแปลกๆ ไปพร้อมกันอีกด้วยอีกทั้ง ยังมีฉากสยองนิดๆที่เจาะหัวหรือฉากที่เรียกว่า ค่อนข้างที่จะแทบจะลุกขึ้นมาตบมือ ให้เลยทีเดียวและรวมไปถึงตอนจบมีการดัดแปลงใหม่ให้ไม่ตรงกับมังงะ เพราะฉะนั้น ใครที่อ่านหนังสือการ์ตูนเรื่องนี้ มาก่อนแล้วเดาทางบอกได้เลยว่าผิดพลาดหมดอย่างแน่นอน

หนังใหม่ Homunculus

จุดเสียก็มีด้วยเช่นเดียวกัน ที่อาจจะมีความมืดในงานสร้าง หรืองานภาพที่แปลกประหลาดไม่สมเหตุสมผลเยอะอยู่พอสมควร และฉากในส่วนของการตีความแบบ ที่ไม่อธิบายในเรื่องก็อาจจะทำให้งงด้วยเช่นเดียวกัน ไปถึงในช่วงเฉลยของความทรงจำของพระเอก ที่ยัดมารัวๆจนทำให้เราไม่ค่อยตามทันเท่าไหร่ แถมมีการย่อมาจากมังงะที่สั้นลง แฟนการ์ตูนอาจจะรู้สึกไม่ชอบก็ได้

ดูหนัง Homunculus

สรุป

ดูหนังเรื่องที่จะเป็นอะไรที่ค่อนข้าง สร้างความแปลกและแหวกแนวไม่น้อย สำหรับผมเลยก็ว่าได้กับภาพ CG ที่สมจริงเป็นอย่างมาก ที่เรียกได้ว่าเห็นได้ยากจากหนังญี่ปุ่น ที่ส่วนใหญ่จะค่อนข้างสร้างด้วยความเว่อร์วัง และล้นไปหน่อยแต่เรื่องนี้ค่อนข้าง ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว และยังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ประทับใจ ผมอย่างมากด้วยเช่นเดียวกัน