หนังเกาหลี Dream High มุ่งสู่ดาว ก้าวตามฝัน

หนังเกาหลี Dream High มุ่งสู่ดาว ก้าวตามฝัน เรื่องราวของนักเรียนโรงเรียนศิลปะ 6 คนที่ต่างบุคลิกและที่มา แต่ต่างเดินทางค้นหาตัวตนเพื่อสร้างให้ความฝันที่จะเป็นสตาร์ …ได้เป็นจริง นายแพทเป็นคนที่ให้เวลากับละครหรือซีรี่ส์อะไรต่างๆ น้อยมาก เนื่องด้วยต้องติดตามต่อเนื่องนั่นเอง หลายครั้ง ผมก็รู้สึกเบื่อซะก่อนที่ละครมันจะจบ และด้วยเวลาที่มีจำกัด ทั้งงานประจำ งานอดิเรก จึงไม่สามารถจะมานั่งดูอะไรยาวๆ และต้องใช้สมาธิต่อเนื่องเป็นเวลานานๆ ได้บ่อยครั้งนัก แต่กระนั้น บางช่วงที่ห่างหายไปจากการดูละคร/ซีรี่ส์นานๆ ก็มาอาการคิดอยากจะดูขึ้นมาเหมือนกันนะ

หลังจากได้ยินผู้คนพูดถึงมากมายจากหลายแห่งหน ประกอบกับเป็นการแสดงของสาวน้อย IU ที่เคยเขียนถึง ในที่สุด ก็ขอยลด้วยสายตาตัวเองสักหน่อย เรื่องราวตามฝันของเด็กไฮสคูลพวกนี้นั่นแหละ ละครเกาหลี เรื่อง “Dream High” ครับผม

จริงๆ ซีรีส์เกาหลี เนี่ย ควรจะถูกเรียกว่า ละครเกาหลี นิ ไม่เห็นมันจะเป็นตอนๆ ที่มีเรื่องราวจบในตัวเองตรงไหน เรื่องมันก็ต่อๆ กันแบบละครไทยเนี่ยแหละ ไม่รู้ทำไมถึงไปเรียกว่าซีรีส์ ที่ของตัวเองเรียกละคร

ชีวิตนักเรียนไฮสคูลนี่มันดูมีสีสันมากมาย ยิ่งเมื่อเป็นเรื่องราวในโรงเรียนศิลปะด้วยแล้ว เหมือนเกาหลียกเอาหนังล่าฝันใน Art School มาสร้างยังไงยังงั้นเลย เรื่องทั้งหมดมันเกิดขึ้นใน Kirin Art School ที่มีผู้อำนวยเป็นหนุ่มรูปหล่อยี่ห้อ Bae Yong Joon ที่กลับมาบริหารโรงเรียนเองอีกครั้ง แต่ต้องพบกับก้างชิ้นโต เมื่อหนึ่งในกลุ่มผู้บริหารชักอยากจะแข็งข้อ เขากลับมา เพื่อปลุกให้โรงเรียนนี้กลับมาเป็นหนึ่งอีกครั้งในการปั้นดาว

เรื่องราวถูกโฟกัสไปที่กลุ่มนักเรียน 6 คนที่เพิ่งเข้ามาเรียนใหม่ กลุ่มคนที่เข้ามาพร้อมบุคลิกที่แตกต่างกัน มีปมชีวิตที่แตกต่างกัน บ้างเป็นเพื่อน บ้างกลายเป็นดังศัตรู บ้างมีพรสวรรค์แต่ไร้บุคลิกที่คู่ควรแก่การเป็นสตาร์ บ้างเติบโตจากการเกาะกลุ่มรอวันแยกเป็นอิสระ ทั้งหมดจะถูกขัดเกลาจากเกมที่ผู้อำนวยการของโรงเรียนเป็นผู้เริ่มต้นขึ้น

“Dream High” เป็นชื่อหนึ่งที่อยู่ในสมุดโน้ตของอาจารย์คนหนึ่ง ที่ครูหลายคนในโรงเรียนไม่เชื่อในฝีมือ จะถูกไล่ออกอยู่รอมร่อแล้ว แต่เหมือนเด็กนักเรียนที่ได้รับการคัดเลือกแบบพิเศษ 3 คนช่วยเขาไว้ ผู้อำนวยการต่อจิกซอลเพิ่มอีกชิ้น ด้วยการนำเอาเพื่อนเก่าแก่มาร่วมงาน เป็นอาจารย์สอนภาษาอังกฤษ หน้าตานี่ยี่ห้อ Park Jin Young มาเลยเชียว

เนื้อเรื่องอาจจะไม่ต้องเดากันยากเย็น ดูละคร/ซีรี่ส์เกาหลีบ่อยก็คงเดาทางได้ไม่ยากเกิน เรื่องราวแบบที่ไม่ห่างจากคนธรรมดามากเกินไปนัก แต่ก็เพราะมันธรรมดานี่แหละ ที่ทำให้เราจับต้องได้ ไม่ยากที่เราจะเอาใจช่วยอย่างน้อยสักคนหนึ่งในเรื่องให้เขาสมหวัง ตัวละครที่พร้อมจะเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ เพื่อจุดมุ่งหมาย เพื่อความเป็นเพื่อน เพื่อความเป็นคนที่สมบูรณขึ้น เป็นจุดหนึ่งที่ยังคงพูดเหมือนเดิมว่าอยากให้มียิ่งในละครไทย

สุดท้าย คงไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะนักแสดงนำหญิงทั้งสาม Suzy, Ham Eun Jung และ IU น่ารักเกินห้ามใจ ชอบทั้งสามเลยจะได้ไหมเนี่ย!