ดูหนังฝรั่ง Concrete Cowboy ภาพยนตร์แนว Coming of Age ในสไตล์คาวบอยผิวสี

ดูหนังออนไลน์ Concrete Cowboy

ดูหนังฝรั่ง Concrete Cowboy  หนังใหม่ที่กำลังพึ่งจะลงผ่านทาง netflix ที่น่าสนใจอย่างเรื่อง Concrete Cowboy เธอเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์แนว Coming of Age ในสไตล์คาวบอยผิวสี ที่เรียกได้ว่ามีความหลากหลายและยังคงมีความสุขขุมอีกเรื่องนึงกับเรื่องราว ของเหล่าคาวบอยถังแตก ที่ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายมาพร้อมด้วยการล้างแขนและดูเหมือนว่า จะพบเจอกับสิ่งที่ข่มขืนไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ หนังค่อนข้างที่จะไม่ได้สร้างความบันเทิงให้กับผู้ชมเท่าไหร่มากมายนัก แต่มอบเรื่องราวของคาวบอยที่พยายาม ที่จะหาตัวตนของตนเองและรวมไปถึงความสุขในชีวิต ของพวกเขาให้เห็นและการถ่ายทอด ในประเด็นดราม่าในช่วงยุคสมัยนั้นก็ดูเหมือนว่าจะเป็นอีกหนึ่งจุด ที่ดูเหมือนจะเป็นอีกหนึ่งสิ่ง ที่มี ความน่าสนใจกับสิ่งต่างๆเหล่านี้ที่เป็นประเด็นในจุด ที่ค่อนข้างมีความยอดเยี่ยมไม่น้อย

ตัวอย่างหนัง

เรื่องย่อ

เรื่องราวทั้งหมดของหนังเรื่องนี้ จะว่าด้วยเรื่องราวของเด็กหนุ่ม ที่โดนไล่ออกจากโรงเรียนมานับไม่ถ้วน จนทำให้แม่ของเขาเริ่มที่จะหมดหวัง กับการเลี้ยงดูเขาแล้วจึงได้ทำการส่งตัวเข้าไปหาพ่อที่ตรอกคาวบอย ในย่านคนผิวสีและรวมไปถึง เขาเองจะต้องออกจากบ้าน ไปในทันทีถูกส่งให้พ่อที่เขาเกลียดเป็นอย่างมาก ในการเลี้ยงดูจึงได้หนีมาอยู่กับพี่ชาย สมัยเด็กๆ ของเขาในละแวกเดียวกัน จนทำให้เขาเองต้องไปพัวพัน กับพวกคดีค้ายาเสพติดเข้า และเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างพ่อและเขาก็ไม่ดีสักเท่าไหร่นัก และทุกอย่างมันยิ่งแย่ลงกับการไปพัวพัน กับยาเสพติดจนทำให้ชีวิตของเขานั้นดูเหมือนว่า จะเจอกับปัญหาและต้องลุ้นกันว่าจะเกิดอะไรขึ้น

รีวิวหนัง Concrete Cowboy

จุดเด่น หนังเรื่องที่ผมชอบ ก็คือการนำเสนอชีวิตของคาวบอย ที่มีทั้งรสชาติหวานและขมในเวลาเดียวกันได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการนำนักขี่ม้าตัวจริงมาแสดง ร่วมกับตัวละครหลักก็เป็นอะไรที่กลมกลืนและเข้ากันเป็นอย่างมาก เลยทีเดียวกับการแสดงออกมาได้ดี เป็นอย่างมากกับเรื่องราวต่างๆเหล่านี้และสิ่งหนึ่งที่เห็นได้ อย่างชัดเจนเลยก็คือการจัดลำดับภาพ ที่ค่อนข้างมีความลื่นไหลเป็นอย่างมากและมีความหมายแฝง ในภาพแทบจะทุกฉากทุกตอนเลยทีเดียว จึงทำให้เป็นอีกหนึ่งประเด็นและเรื่องราวต่างๆที่มีความเหมาะสม ละผมค่อนข้างชิดชอบไม่น้อย

จุดด้อย สิ่งหนึ่งที่ผมไม่ค่อยชื่นชอบเลยก็คือ เพลงประกอบของเรื่องบางเพลง ไม่ได้เข้ากับสถานการณ์ตอนนั้นเลย จนทำให้รู้สึกขัดหูยังไงก็ไม่รู้อีกทั้ง เป็นอีกหนึ่งเรื่องในการเดินเรื่อง แบบเบาๆทั้งเรื่องไม่ได้ มีฉากที่จุดถึงพีคอะไรมากมายนัก ภายในเรื่องรวมไปถึงตรงประเด็นดราม่า ก็ไปไม่สุดเห็นเหมือนใส่ประเด็นมาเยอะ จนเกินไปจนเล่าได้ไม่อินเท่าไหร่นักด้วยเช่นเดียวกัน จึงเป็นอีกหนึ่งจุดที่เรียกว่าต้องการที่จะมีการปรับเปลี่ยน จะเป็นอะไรที่ดีไม่น้อย

ดูหนัง Concrete Cowboy

รีวิวหนัง

ต้องยอมรับหรือว่าหนังเรื่องนี้ จะพาคุณไปสัมผัสกับบรรยากาศได้เห็นชีวิตของคาวบอยในตอกถนนเล็กๆ แห่งหนึ่งและเส้นทางการเติบโต ของพวกเขาที่เป็นคาวบอยชาวผิวสีที่ถูกส่งมาในต่อแห่งหนึ่ง ที่เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ส่งๆ และถูกสร้างโดยทาง netflix ที่มีนักแสดงผิวสีแสดงเกือบจะทั้งหมด ทั้งเรื่องพร้อมด้วยนักแสดง ตัวหลักในระดับ A List ถึง 2 คนด้วยกันมาแสดงและมีการนำเสนอคาวบอย ในยุคปัจจุบันที่จะทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว และอยากให้คุณได้ลองมาสัมผัสถึงเรื่องราวเหล่านี้ดูแล้ว จะได้เห็นถึงวิถีชีวิต และองค์ประกอบอื่นๆอีกมากมาย

หนังใหม่ Concrete Cowboy

สรุป

คือเราไปดูหนังเรื่องนึงที่สะท้อนเรื่องราว ในสังคมอเมริกันได้เป็นอย่างดี กับปัญหาชนชั้นและระดับของผิวสีและรวมไปถึง การถ่ายทอดผ่านเรื่องราวของเด็ก มีปัญหาคนนึงที่จับพลัดจับผลูเข้าไปยุ่งกับวงการยาเสพติดและรวมไปถึง การเป็นคาวบอยผิวสีที่มันเอา แต่ขี่ม้าก็ดูเหมือนว่าจะเป็นอีกหนึ่งประเด็นเรื่องราวที่ค่อนข้าง มีความน่าสนใจไม่น้อยและยังคง เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่เรียกได้ว่ามีการเล่าเรื่องราวและการกล้าพูด ถึงเรื่องราวต่างๆเหล่านี้ได้ไม่ยากเลยทีเดียว โดยภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นสามารถรับชมได้ผ่านทางเน็ตฟลิกซ์ โดยที่มีความยาวอยู่ที่ 1 ชั่วโมง 50 นาที